1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2

1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2

Việt Nam là một nước nhiệt đới với đặc trưng là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Với lượng mưa cả năm lên đến hàng nghìn minilit, những công trình kiến trúc của Việt Nam nếu không được bảo quản kỹ sẽ rất dễ dàng bị xuống cấp, đặc biệt là các công trình làm bằng kim loại hay hợp kim. Lúc này, người ta cần phải sơn chống rỉ. Tuy nhiên khi thi công sơn bạn thường gặp phải trường hợp sơn dễ bị thừa hay thiếu. Vậy 1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu m2 và làm sao để tính toán lượng sơn phù hợp?

Sơn chống rỉ là sản phẩm được sử dụng để sơn lên cổng, cửa, lan can, hàng rào, tàu thuyền, đường ống dẫn,… bằng kim loại hay hợp kim để hạn chế và ngăn chặn sự oxi hóa hay ăn mòn để khiến cho kim loại trở nên rỉ sét, giòn xốp. Sản phẩm này đặc biệt có ý nghĩa khi được sử dụng ngoài trời, nhất là tại các nước có khí hậu nóng ẩm, gió mùa như ở Việt Nam.

Khi tiến hành quy trình sơn chống rỉ, bạn thường gặp phải trường hợp sơn thừa hay sơn thiếu. Lúc đó, nếu mua thừa sơn sẽ rất lãng phí, ngược lại nếu mua thiếu sơn bạn sẽ phải lóc cóc đi mua trong khi quá trình thi công đang dang dở, gây ảnh hưởng tới yếu tố kỹ thuật. Việc tính toán một lượng sơn hợp lý để mua là điều rất cần thiết. Chính vì vậy, nhà sản xuất luôn luôn khuyến cáo chúng ta cần tuân thủ định mức sơn chống rỉ. Dựa vào định mức chúng ta có thể tính toán được lượng sơn cần dùng.

Theo định mức lý thuyết, 1kg sơn có khả năng bao phủ khoảng từ 10 đến gần 12m2 vật liệu. Nhưng đó là định mức được tính toán trong điều kiện lý tưởng, hoàn toàn không tính tới các yếu tố khác như độ hút sơn của vật liệu, tay nghề của người thợ sơn, sự hao hụt sơn khi sử dụng dụng cụ thi công và các yếu tố thời tiết, môi trường khác. Vì vậy, định mức lý thuyết chỉ được dùng để tham khảo, còn tùy vào điều kiện, hoàn cảnh mà người ta sẽ tính toán để đưa ra định mức sơn chống rỉ thực tế.

Những yếu tố ảnh hưởng tới định mức sơn?

  • Điều kiện bề mặt: loại vật liệu, bề mặt vật liệu,…
  • Phương pháp của người thợ sơn.
  • Tay nghề và kinh nghiệm của người thợ sơn.
  • Điều kiện thời tiết nơi thi công sơn chống rỉ.
  • Chất lượng sơn chống rỉ.
  • Dụng cụ thi công sơn.
  • Sự cẩn thận, tỉ mỉ của người thợ sơn trong quá trình thi công.
  • Cách pha thành phần sơn chống rỉ của người thợ sơn.

Để được cung cấp các sản phẩm sơn chống rỉ giá rẻ với chất lượng tốt đồng thời được hỗ trợ dự toán sơn miễn phí, bạn có thể liên hệ tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT. Chúng tôi cam kết sẽ đưa cho bạn một con số cụ thể để đảm bảo lượng sơn bạn sử dụng là hợp lý nhất, không thiếu không thừa.

Liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua. Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*