Cách pha sơn chống rỉ

Cách pha sơn chống rỉ

Hiện nay, thay vì sử dụng phương pháp mạ kẽm thông thường để hạn chế sự han rỉ của kim loại, người ta thường sử dụng phương pháp sơn và loại sơn thường được chọn là sơn chống rỉ. Cách sơn lên kim loại, hợp kim thoạt nhìn có vẻ đơn giản, nhưng nếu bạn không chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt nhưng quan trọng thì bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Điển hình trong số đó là cách pha sơn chống rỉ tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Sơn chống rỉ là loại sơn chuyên dụng cho kim loại, hợp kim. Người ta sử dụng loại sơn này với mục đích chủ yếu là hạn chế sự oxi hóa, ăn mòn thụ động xảy ra với kim loại, hợp kim, duy trì phẩm chất tốt đẹp của vật liệu và nâng cao tuổi thọ cho toàn bộ công trình.

Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với ba yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, muối biển có mặt thường xuyên ở bên ngoài môi trường nên nếu không sơn chống rỉ, chỉ sau một vài tháng bạn sẽ lập tức thấy hiện tượng kim loại, hợp kim bị rỉ. Thay vì để vật liệu han rỉ bạn có thể chủ động phòng chống lại bằng cách sử dụng phương pháp hiệu quả mà rẻ tiền này.

Pha thành phần sơn chống rỉ nhằm mục đích gì?

Trước khi thi công sơn chống rỉ, chúng ta cần pha thành phần sơn theo tỉ lệ nhất định mà nhà sản xuất đưa ra. Việc pha sơn với cứng và dung môi giúp đảm bảm bảo thành phần sơn và thành phần đóng rắn trở nên đồng nhất, giúp nước sơn vừa đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ ( có màu sắc đẹp mắt) vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật ( chống chịu va đập, kháng hóa chất và dung môi, chống lại sự xâm nhập của rêu mốc, chịu được tác động của tia cực tím,…).

Pha sơn chống rỉ cao cấp không đúng cách gây ra những hậu quả gì?

  • Sơn không lên đúng màu, chuẩn màu như trong bảng màu sơn chống rỉ.
  • Một số yếu tố kỹ thuật khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng như: độ bám dính, độ chống chịu lực vật lý, sự kháng chất hóa học, mức độ chống chịu nhiệt độ, … khiến ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền sơn chống rỉ, từ đó ảnh hưởng đến cả tính thẩm mỹ lẫn độ bền của các công trình kim loại, hợp kim.

Cách pha sơn chống rỉ chất lượng cao như thế nào?

Mỗi loại sơn chống rỉ sắt thép lại có một tỉ lệ pha khác nhau. Bạn pha sơn với cứng và dung môi pha theo tỉ lệ được in trên bao bì của sản phẩm, khuấy đều trong 5 phút, sau 15 phút có thể mang đi sơn. Sơn đã pha chỉ được dùng tối đa trong 4 tiếng.

Để được cung cấp các sản phẩm sơn chống rỉ chính hãng, giá tốt và được hướng dẫn sơn chống rỉ chính xác nhất mà vẫn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc, hãy liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua. Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*