Cách sơn giả vân gỗ trên sắt

Cách sơn giả vân gỗ trên sắt

Hiện nay, không sai khi nói con người có thể làm giả gần như mọi thứ. Khi nhắc tới đồ giả, nhiều người còn e dè bởi chất lượng của nó không tốt và không bao giờ có thể so sánh với đồ thật. Tuy nhiên nếu tìm hiểu về cách sơn giả vân gỗ trên sắt và thành phẩm của nó, chắc chắn bạn sẽ thấy sắt giả gỗ có nhiều phẩm chất tốt mà gỗ tự nhiên chưa chắc đã so bì kịp.

Sơn giả vân gỗ là gì?

Là một kỹ thuật sơn khá độc đáo do những người thợ sơn chuyên nghiệp và tận tâm sáng tạo ra từ những loại sơn trên sắt cơ bản như sơn lót, màu giả gỗ và sơn bóng nhằm mục đích tạo màu giả gỗ và tạo các vân gỗ giả mềm mại, sống động như thật trên bề mặt sắt đã cũ, sắt còn mới, sắt mạ kẽm, thép mạ kẽm,…

Tại sao sắt giả gỗ là đồ giả nhưng vẫn chất lượng?

Sau khi so sánh các thành phẩm giả gỗ như cửa sắt sơn giả gỗ, cửa cổng sắt giả gỗ, cửa sổ sắt giả gỗ,… với gỗ thật, chúng tôi có một số nhận xét như sau:

  • Về thẩm mỹ, vẻ đẹp của sắt giả gỗ và gỗ thật là tương đương nhau. Từ công nghệ sơn giả gỗ, người ta còn có thể làm giả được gỗ xoan đào hay những loại gỗ quý như gỗ sồi, gỗ thích,… Thậm chí, so về độ bóng mịn thì sắt giả gỗ có phần nhỉnh hơn.
  • Về kỹ thuật: trong khi gỗ dễ dàng bị mối mọt, cong vênh,… và phải có nhiều biện pháp bảo quản phức tạp thì sắt giả gỗ lại khá dễ bảo quản. Có thể để ngoài trời cho sơn thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím, ẩm, muối biển,… mà không cần lo sơn bị ố vàng, bong tróc và sắt bị han rỉ.
  • Về giá thành, giá sơn giả gỗ trên sắt chỉ bằng khoảng 1/3 giá gỗ thật.

Thi công sơn giả gỗ trên sắt có khó không?

Cách sơn trên sắt nhìn chung rất đơn giản và chỉ phức tạp hơn ở giai đoạn tạo vân gỗ bằng màu giả gỗ. Màu giả gỗ đã có sẵn, bạn chỉ cần tạo vân bằng dụng cụ mà chúng tôi cung cấp. Bạn sẽ được hướng dẫn sơn giả vân gỗ trên sắt để không bỡ ngỡ khi thi công.

Quy trình sơn giả gỗ trên sắt như sau:

  • Bước 1: sơn lót giả gỗ màu da bò bằng cách trộn sơn lót giả gỗ màu da bò: cứng: dung môi theo tỉ lệ 6: 1: 3 trong 5 phút, sau đó khoảng 15 phút dùng súng phun sơn sơn trực tiếp lên sắt mạ kẽm đã qua xử lý. Để sơn khô sau khoảng 4 tiếng ở điều kiện bình thường.
  • Bước 2: tạo vân gỗ bằng cách chọn màu giả gỗ trong bảng màu sơn giả gỗ trên sắt rồi tiến hành tạo màu giả gỗ và vân gỗ giả bằng màu có sẵn.
  • Bước 3: hoàn tất bằng cách trộn sơn bóng sáng hay sơn bóng mờ: cứng: dung môi theo tỉ lệ 6: 1: 3 trong 5 phút, sau khoảng 15 phút dùng súng phun sơn sơn một lớp trực tiếp. Sau đó để sơn khô tự nhiên trong khoảng 4 tiếng ở điều kiện bình thường.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua. Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*