Định mức sơn chống rỉ

Định mức sơn chống rỉ

Trong thi công sơn chống rỉ, có rất nhiều thông số kỹ thuật mà người thợ cần hết sức chú ý để đảm bảo thành phẩm đạt yêu cầu. Một trong các thông số quan trọng hàng đầu là định mức sơn chống rỉ.

Định mức sơn chống rỉ là lượng sơn hợp lý nhất cần sử dụng để sơn lên một diện tích vật liệu nhất định.

Định mức sơn chống rỉ sắt thép thường có hai loại:

  • Định mức sơn lý tưởng: được đo trong điều kiện phòng thí nghiệm, với các thông số về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… lý tưởng nên thường không sát với thực tế.
  • Định mức sơn thực tế: được đo trong điều kiện thực tế, trong đó đã loại trừ ảnh hưởng của các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, tay nghề người thợ thi công,… và đây cũng chính là định mức mà người thợ sẽ áp dụng vào quy trình sơn chống rỉ.

Tại sao cần phải tuân thủ theo định mức sơn khi sơn chống rỉ sắt thép?

Định mức sơn đảm bảo sơn phân bố theo một lượng hợp lý, với một tỉ lệ vàng trên bề mặt vật liệu. Khi nắm được định mức sơn bạn sẽ nhận được một số lợi ích sau:

  • Nước sơn chống rỉ phân bố đều trên bề mặt vật liệu nên đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ ( sơn lên chuẩn màu), yêu cầu kỹ thuật ( độ chống chịu lực, sự kháng hóa chất và dung môi, sự chống lại rêu mốc xâm nhập, sự chống chịu tác động của tia cực tím,…).
  • Dựa vào con số đưa ra, người thợ có thể điều chỉnh để mua lượng sơn phù hợp, tránh thừa sơn để gây lãng phí và thiếu sơn để gây gián đoạn cho quá trình sơn dẫn tới mất thời gian, công sức.


Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

1kg sơn chống rỉ sơn được bao nhiêu mét vuông sắt thép?

Tùy thuộc vào tay nghề thợ thi công mà chúng ta có những con số sau:

  • Đối với thợ chuyên nghiệp, am hiểu về sơn và về vật liệu sơn thì trung bình một kg sẽ sơn được tối đa 10m2.
  • Đối với thợ trung bình, chưa có nhiều kinh nghiệm, 1kg sơn được tối đa 8m2.
  • Đối với những người mới bắt đầu tập sơn, chưa có nhiều kinh nghiệm sơn chống rỉ, trung bình 1kg sơn sẽ sơn được tối đa 5m2.

Dựa vào các con số trên bạn có thể điều chỉnh loại sơn, dụng cụ sơn, vật liệu sơn và tay nghề của mình để tiết kiệm sơn, tiết kiệm chi phí thi công.

Cách sơn chống rỉ như thế nào?

  • Bước 1: xả nhám, loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn, các mối hàn, các vệt rỉ sét,… và sau đó lau sạch bề mặt bằng xăng butyl.
  • Bước 2: pha sơn chống rỉ theo tỉ lệ nhất định rồi sơn một lớp duy nhất lên sắt thép mà không cần xử lý bám dính, không cần sơn lót.

Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí và có cơ hội sở hữu những sản phẩm sơn chất lượng cao với giá thành tốt, hãy liên hệ tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Địa chỉ: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: hotro@sondandung.com

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*