Hướng dẫn sơn giả gỗ cửa sắt

Hướng dẫn sơn giả gỗ cửa sắt

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cửa với những mẫu mã khác nhau, được làm từ những vật liệu khác nhau và có giá thành khác nhau phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình. Cửa sắt giả gỗ tuy mới xuất hiện hơn chục năm trở lại đây nhưng lại là một trong những loại cửa được sử dụng phổ biến nhất. Để sở hữu loại cửa này mà không tốn nhiều công sức và tiền của, chúng tôi sẽ hướng dẫn sơn giả gỗ cửa sắt cho bạn.

Đầu tiên, bạn cần có cái nhìn chính xác về kỹ thuật sơn giả gỗ trên cửa sắt. Đây là kỹ thuật sơn độc đáo lợi dụng sự không bão hòa của hỗn hợp màu sơn trên sắt để tạo nên màu giả gỗ và các vân gỗ sống động như thật trên sắt. Nhờ phương pháp này mà nhiều hộ gia đình đã không phải lệ thuộc vào gỗ, không phải tốn nhiều tiền để đầu tư cho cửa gỗ để nhận lại những bộ cửa lỏng lẻo, cong vênh.

Sơn giả gỗ trên sắt có công dụng gì?

Sơn siêu bám trên sắt tạo thành nước sơn đanh chắc, bóng đẹp như sơn tĩnh điện và có khả năng chống chịu lại những điều kiện thời tiết thông thường như tia cực tím từ ánh sáng mặt trời, nhiệt độ hay độ ẩm. Ngoài ra sơn còn có khả năng kháng hóa chất và dung môi, chống lại sự xâm nhập của rêu mốc mà không bị ố vàng, loang lổ hay bong tróc. Sơn giả gỗ cho sắt vừa giúp đồ vật, thiết bị sắt đẹp hơn vừa giúp hạn chế được sự han rỉ của sắt, là biện pháp tối ưu để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của các công trình bằng sắt.

Có thể sơn lên sắt đã cũ không?Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Bạn có thể tận dụng bộ cửa cũ, đã có dấu hiệu han rỉ thay vì phải mua cửa sắt mới để sơn. Nhưng trước khi sơn bạn cần xử lý bề mặt sắt bằng cách xả nhám, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, các mối hàn, các vết rỉ sét bằng dụng cụ và dung môi thích hợp. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách loại bỏ vết rỉ hiệu quả. Bạn có thể tẩy rỉ bằng phèn chua, bằng muối đồng sunphat ngậm nước, bằng para phin,…. sau đó lau sạch toàn bộ bề mặt sắt bằng xăng butyl là có thể áp dụng quy trình sơn giả gỗ bình thường.

Cách sơn giả gỗ trên sắt như thế nào?

  • Bước 1: tiến hành trộn sơn lót giả gỗ màu da bò: cứng: dung môi pha sơn theo tỉ lệ 6: 1: 3 trong 5 phút, sau 15 phút dùng súng phun sơn sơn trực tiếp lên sắt đã qua xử lý. Để sơn khô sau 4 tiếng ở điều kiện bình thường.
  • Bước 2: chọn màu giả gỗ trong bảng màu rồi tiến hành tạo màu giả gỗ và vân gỗ giả bằng màu có sẵn. Bước này phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo của người thợ.
  • Bước 3: trộn sơn bóng sáng hoặc sơn bóng mờ: cứng: dung môi pha sơn theo tỉ lệ 6: 1: 3 trong 5 phút, sau 15 phút dùng súng phun sơn sơn một lớp trực tiếp. Sau đó để sơn khô tự nhiên trong 4 tiếng ở điều kiện bình thường.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn đồng thời được cung cấp một số sản phẩm sơn chất lượng cao phục vụ việc thi công sơn giả gỗ trên sắt, hãy liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*