Hướng dẫn sơn nhũ đồng giả cổ

Hướng dẫn sơn nhũ đồng giả cổ

Không giống như những kim loại sắt, kẽm, … thông thường: để lâu chỉ hỏng hóc, đồng càng để lâu càng đẹp. Đồng khi để qua nhiều năm sẽ tạo thành đồng cổ có vẻ đẹp rất đặc trưng. Hiện nay những gia đình còn giữ lại được các đồ vật bằng đồng cổ thường rất ít, đa số các đồ đồng cổ hiện nay đều là đồ đồng giả cổ. Bạn có thể tự thi công khi được hướng dẫn sơn nhũ đồng giả cổ để vẫn sở hữu những đồ vật này mà không tốn nhiều tiền.

Sơn nhũ đồng giả cổ là một kỹ thuật sơn có mặt tại Việt Nam từ lâu nhưng không phải cơ sở cung cấp sơn, thi công sơn nào cũng nắm được quy trình. Là một kỹ thuật sơn tự chế nên mỗi đơn vị lại có cách sơn khác nhau cũng vì vậy mà thành phẩm đều khác nhau ít nhiều nhưng cái đích chung mà quy trình này muốn hướng đến là tạo được hiệu ứng giả đồng cổ kèm theo hiệu ứng ánh nhũ lên bề mặt vật liệu để khiến những vật liệu tầm thường trở thành đồng cổ.

Có thể tiến hành quy trình sơn nhũ đồng giả cổ trên những vật liệu nào?

  • Kim loại và hợp kim: sắt mạ kẽm, nhôm, gang, hợp kim nhôm đúc, inox, sắt trắng, thép không rỉ,…
  • Phi kim: xi măng, bê tông, đất nung, thạch cao,…

Cần chuẩn bị những gì để thi công sơn nhũ đồng giả cổ?

  • Dụng cụ: giấy nhám, bàn chải sắt, giẻ sắt, giẻ cũ, súng phun sơn,…
  • Nguyên liệu: bột bả, xăng butyl, sơn chuyên dụng đen mờ, sơn lót, sơn nhũ đồng một thành phần, sơn bóng sáng hay bóng mờ,…


Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Cách sơn nhũ đồng giả cổ như thế nào?

Tùy thuộc vào loại vật liệu, vào từng phương pháp mà chúng tôi có những quy trình sơn cụ thể khác nhau. Hiện nay chúng tôi áp dụng ba phương pháp sơn chính: phương pháp lau, phương pháp tạo sần, tạo gai và phương pháp tạo hạt mịn.

Để được cung cấp miễn phí những quy trình sơn giả cổ nhũ đồng tỉ mỉ, chính xác hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Một số lưu ý khi thi công sơn giả đồng cổ?

  • Vệ sinh bề mặt thật kỹ lưỡng trước khi sơn, với kim loại và hợp kim cần xả nhám, lau sạch toàn bộ bề mặt bằng xăng butyl.
  • Trước khi sơn cần pha sơn với cứng và dung môi sơn theo tỉ lệ thích hợp. Tỉ lệ như thế nào sẽ phụ thuộc vào vật liệu và loại sơn.
  • Sơn đã pha chỉ được sử dụng trong 4 tiếng, ngoài 4 tiếng không được sử dụng.
  • Có thể dùng nhiều dụng cụ để sơn nhưng tốt nhất nên dùng súng phun sơn để sơn được phân bố đều trên vật liệu mà không tạo vệt, không tạo bọt khí,…

Để được cung cấp các sản phẩm sơn phục vụ việc tạo hiệu ứng nhũ đồng cổ và được chia sẻ các kinh nghiệm sơn nhũ đồng giả cổ để cho thành phẩm giống thật hơn mà vẫn tiết kiệm được nguyên liệu, tiết kiệm được thời gian và sức lực hãy liên hệ tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*