Kỹ thuật sơn trên hợp kim nhôm

Kỹ thuật sơn trên hợp kim nhôm

Trước đây bạn nghĩ rằng kỹ thuật sơn trên hợp kim nhôm là việc mà người thợ sơn cần phải nắm được. Nhưng hiện nay với việc hợp kim nhôm được ứng dụng trong mọi công trình, trong mọi lĩnh vực của đời sống thì đây lại trở thành công việc mà ai cũng nên tìm hiểu.

Kỹ thuật sơn trên hợp kim nhôm là gì?

Là toàn bộ các thao tác, các công việc mà người thợ cần phải làm để đảm bảo sao cho thành phẩm đẹp nhất mà vẫn tiết kiệm sơn, không cần phải tốn nhiều công sức và không phải chờ đợi lâu.Thật ra, kỹ thuật có được là tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của mỗi người thợ. Tuy nhiên hiện nay bạn có thể hoàn toàn trang bị cho mình những kỹ thuật cơ bản để sơn trên hợp kim nhôm thành công.

Tại sao bạn cần chú ý tới cách sơn lên hợp kim nhôm?

Nhôm và hợp kim của nó nổi bật với bề mặt bóng loáng và trơn nhẵn nên rất khó bám sơn. Các loại sơn truyền thống có thể bám tốt trên nhiều loại vật liệu khác nhưng sơn lên trên hợp kim nhôm lại không hiệu quả, dễ dàng bị bong tróc bất cứ lúc nào.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sơn, DECOR PAINT tự tin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm sơn trên hợp kim nhôm đơn giản mà hiệu quả như sau:

Thứ nhất, xử lý bề mặt hợp kim nhôm thật kỹ lưỡng bằng cách loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn, đất cát, các vết rỉ sét, các mối hàn, các vệt han rỉ và lau sạch toàn bộ bề mặt bằng xăng butyl.

Thứ hai, cần sử dụng loại sơn chuyên dụng cho hợp kim nhôm. Loại sơn cho hợp kim nhôm cần có những đặc điểm sau:Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

  • Sơn siêu bám trên hợp kim nhôm. Hiệu ứng nano khiến bề mặt sơn đanh chắc và bóng đẹp như sơn tĩnh điện.
  • Chống chịu được với điều kiện thời tiết đặc trưng của Việt Nam, bảo vệ và làm tăng độ bền của hợp kim nhôm.
  • Chịu được sức nóng của keo dán, chịu được nhiệt độ trung bình, kháng được hóa chất và dung môi.
  • Không bám bụi, không bám dầu mỡ, chống lại được sự xâm nhập của rêu mốc mà không bị ố vàng, loang lổ.
  • Chịu được va đập với cường độ mạnh mà không bị bong tróc, rạn nứt.

Thứ ba, cần pha sơn đúng theo tỉ lệ được quy định bởi nhà sản xuất.

Tiến hành cân 6 lạng sơn, 1 lạng cứng và 3 lạng dung môi sau đó trộn đều trong 5 phút để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Có thể pha theo số lượng lớn hơn với tỉ lệ 6: 1: 3.

Thứ 4, sau 15 phút thì dùng súng phun sơn sơn trực tiếp lên hợp kim nhôm, khi sơn không cần sơn lót, không cần sơn chống rỉ, không cần xử lý hóa chất bám dính. Tuân thủ theo định mức sơn trên hợp kim nhôm để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu tuân thủ theo tuần tự các bước trên, bạn sẽ có nước sơn đẹp như sơn mẫu. Để được cung cấp các sản phẩm sơn chất lượng cao và phù hợp với túi tiền hãy liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Địa chỉ: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: hotro@sondandung.com

 

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*