Quy trình sơn giả gỗ trên sắt

Quy trình sơn giả gỗ trên sắt

Khi nhắc tới sơn người ta thường chỉ nghĩ tới các sản phẩm có khả năng tạo màu bình thường nhưng hiện nay, công nghệ sơn phát triển đi kèm với sự sáng tạo, khéo léo của người thợ thì sơn không chỉ có công dụng đơn giản như vậy nữa. Việc làm giả gỗ từ các loại sơn trên sắt là một ví dụ và sẽ được minh chứng cụ thể qua quy trình sơn giả gỗ trên sắt.

Sơn giả gỗ trên sắt là việc lợi dụng sự không bão hòa của hỗn hợp màu sơn bao gồm sơn lót, màu giả gỗ và sơn bóng để tạo thành hiệu ứng giả gỗ bao gồm màu giả gỗ và các vân gỗ giả sống động như thật qua một vài thao tác cơ bản. Công nghệ sơn giả gỗ đã xuất hiện ở Việt Nam từ nhiều năm nay và được nhiều người sử dụng để thay thế cho gỗ tự nhiên, góp phần bảo vệ rừng.

Sơn giả gỗ cho sắt có những ưu điểm gì?

  • Sơn siêu bám trên sắt tạo lớp sơn đanh chắc, bóng mịn như sơn tĩnh điện và giống gỗ thật tới trên 90%.
  • Độ bền sơn giả gỗ trên sắt khoảng 10 năm ngoài trời và có thể lên đến 15 năm khi đặt trong nhà.
  • Sơn giả gỗ lên sắt còn được coi là loại sơn chống rỉ cao cấp vì có khả năng chống chịu lại nhiệt độ, độ ẩm, kháng hóa chất và dung môi, chống chịu lại tia cực tím, chống chịu được rêu mốc,… nên hạn chế được sự oxi hóa và ăn mòn thụ động. Thông thường tuổi thọ của sắt sẽ tăng lên tương ứng với tuổi thọ của sơn.
  • Chi phí thấp. Thông thường chi phí để sơn giả gỗ chỉ bằng khoảng 1/3 chi phí dùng gỗ tự nhiên.
  • Cách sơn giả gỗ trên sắt dễ, người sử dụng còn có thể chủ động được thời gian và không gian sơn thay vì lệ thuộc vào nhà xưởng và máy móc như phương pháp sơn tĩnh điện trước đây.


Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Quy trình sơn giả gỗ lên sắt như thế nào?

Có thể áp dụng quy trình dưới đây cho sắt mới, sắt cũ, sắt mạ kẽm. Trước khi sơn cần xả nhám, loại bỏ mọi dầu mỡ, bụi bẩn, các mối hàn và lau sạch bề mặt bằng xăng butyl.

Cách sơn lên sắt như sau:

  • Bước 1: tiến hành trộn sơn lót giả gỗ màu da bò: cứng: dung môi pha sơn theo tỉ lệ 6: 1: 3 trong 5 phút, sau 15 phút dùng súng phun sơn sơn trực tiếp lên sắt mạ kẽm đã qua xử lý. Để sơn khô sau 4 tiếng ở điều kiện bình thường.
  • Bước 2: chọn màu giả gỗ trong bảng màu rồi tiến hành tạo màu giả gỗ và vân gỗ giả bằng màu có sẵn.
  • Bước 3: trộn sơn bóng sáng hoặc sơn bóng mờ: cứng: dung môi pha sơn theo tỉ lệ 6: 1: 3 trong 5 phút, sau 15 phút dùng súng phun sơn sơn một lớp trực tiếp. Sau đó để sơn khô tự nhiên trong 4 tiếng ở điều kiện bình thường.

Sơn giả gỗ lên trên bề mặt sắt không khó, quan trọng là ai sẽ hướng dẫn và ai sẽ giúp đỡ bạn trong việc tìm kiếm các sản phẩm sơn chất lượng. Tất cả sẽ được giải quyết khi bạn đến với CÔNG TY TNHH DECOR PAINT. Liên hệ với chúng tôi để được sở hữu những thành phẩm giả gỗ mà đẹp như gỗ thật theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*