Sơn chống rỉ 2 thành phần

Sơn chống rỉ 2 thành phần

Hàng năm, trên thế giới có hàng triệu tấn sắt thép và hợp kim bị bỏ đi do bị oxi hóa và ăn mòn. Để hạn chế sự han rỉ của kim loại và hợp kim, người ta sử dụng nhiều phương pháp khác nhau , trong đó phổ biến nhất là phương pháp mạ và phương pháp sơn. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm sơn chống rỉ khác nhau, mỗi sản phẩm có những ưu điểm riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn loại sơn chống rỉ 2 thành phần đang được sử dụng rộng rãi.

Sơn chống rỉ 2 thành phần được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc, xây dựng và nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Loại sơn này rất thích hợp khi được sử dụng trong môi trường khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam, thậm chí còn được sử dụng trong môi trường chịu ngập, chịu mặn thường xuyên.

Hiện nay sơn chống rỉ trên thị trường Việt Nam bao gồm có 2 loại, đó là sơn Epoxy và sơn Alkyd. Nếu như sơn chống rỉ Epoxy thuộc loại sơn 2 thành phần thì sơn chống rỉ Alkyd chỉ bao gồm 1 thành phần.

Sơn chống rỉ Epoxy cao cấp gồm thành phần A (sơn) và thành phần B (chất đón rắn). Khi thi công sơn chống rỉ người ta cần pha trộn 2 thành phần trên với nhau theo tỉ lệ thích hợp rồi tiến hành thi công sơn giống như bình thường.

Sơn chống rỉ Epoxy chất lượng cao có những ưu điểm vượt trội nào?

  • Sơn chống rỉ, chống thấm, chống ăn mòn và bảo vệ vật liệu tuyệt vời.
  • Sơn có khả năng chịu mài mòn, kháng hóa chất, kháng dung môi.
  • Có thể sơn lên bề mặt kim loại, hợp kim bất kỳ.
  • Hàm lượng chất rắn tương đối cao, hàm lượng kim loại nặng thấp, sơn gốc nước nên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên loại sơn này cũng có một số nhược điểm nhất định như sau:

  • Sơn dễ dàng bị phấn hóa khi chịu tác động của tia UV.
  • Tính chất của sơn đôi khi vẫn chịu ảnh hưởng của nhiệt độ.
  • Sơn không thích hợp khi được sử dụng để trang trí.

Cách sơn chống rỉ 2 thành phần như thế nào?

Để sơn đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần tiến hành sơn theo các bước sau:

  • Bước 1: xử lý bề mặt kim loại, hợp kim bằng cách loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn, rỉ sét, mối hàn.
  • Bước 2: trộn thành phần A và thành phần B trong sơn theo tỉ lệ thích hợp.
  • Bước 3: sử dụng chổi cọ, súng phun sơn, rulo sơn từ một đến 2 lớp sơn lên bề mặt đã được xử lý, đợi khô tự nhiên sau khoảng 4 tiếng là có thể mang vào sử dụng.

Để được hướng dẫn sơn chống ri 2 thành phần miễn phí đồng thời được sở hữu những sản phẩm sơn chống rỉ 2 thành phần giá rẻ, chất lượng cao, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua. Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*