Sơn chống rỉ loại nào tốt

Sơn chống rỉ loại nào tốt

Khi những đô vật bằng kim loại, hợp kim của bạn bắt đầu bị rỉ sét, xuất hiện những cặn rỉ lấm tấm hay thậm chí đã trở nên giòn xóp, dễ dàng vỡ vụn nư bọt biển, bạn hiểu rằng cần phải bảo vệ chúng. Sơn chống rỉ là phương pháp đầu tiên bạn nghĩ đến.Vậy nhưng cõ những loại sơn chẳng những không chống rỉ tốt mà khi sơn lên còn khiến vật liệu bị rỉ nhanh hơn. Nhưng sơn chống rỉ loại nào tốt nhất, xứng đáng để sử dụng nhất thì không phải ai cũng biết.

Đầu tiên, chúng ta cần có một định nghĩa chính xác về sơn chống rỉ và tại sao cần sử dụng sơn chống rỉ?

Như chúng ta đã biết, kim loại là vật liệu dễ bị ăn mòn và oxi hóa. Khi chịu tác động của nhiệt độ và độ ẩm, từ việc có những phẩm chất tốt như vừa cứng vừa dẻo thì kim loại lập tức trở nên giòn, xốp, một tác động nhỏ cũng trở nên méo mó, vỡ vụn. Khi đó, kim loại đã chuyển thành dạng hợp chất oxit và hoàn toàn không thể tái tạo để trở về dạng ban đầu.

Giải pháp hàng đầu dành cho người sử dụng là dùng sơn chống rỉ cho kim loại. Sản phẩm với khả năng chống chịu nhiệt, kháng hóa chất, chịu được tác động của độ ẩm nên bảo vệ và ngăn ngừa quá trình oxi hóa, ăn mòn diễn ra. Quy trình sơn chống rỉ thường được áp dụng trên tàu thuyền, cầu kim loại, cổng, cửa, đường ống dẫn bằng kim loại,… Sử dụng biện pháp sơn giúp nâng cao độ bền của kim loại, duy trì những phẩm chất tốt đẹp của chúng.

Những dấu hiệu để nhận biết một loại sơn chống rỉ chất lượng cao?

  • Sơn có khả năng siêu bám trên kim loại, hợp kim. Khi sơn khô tạo một lớp vật chất mỏng đồng nhất, đanh, chắc, bóng mịn.
  • Sơn chống chịu lại được các tác động vật lý: cạo không bong, va đập không trầy xước, phồng rộp.
  • Sơn kháng hóa chất, kháng dung môi, chống lại các tác động từ rêu mốc, ẩm,…
  • Độ bền sơn chống rỉ lên đến 10 năm khi sử dụng ngoài trời và trên 15 năm khi sử dụng trong nhà.

Sử dụng sơn chống rỉ cao cấp như thế nào?

Có thể thi công sơn chống rỉ trên bề mặt kim loại, hợp kim cũ và mới. Tiến hành thi công sơn theo các bước sau:

  • Bước 1: xả nhám, loại bỏ mọi tạp chất, bụi bẩn, lau sạch bề mặt bằng xăng.
  • Bước 2: dùng súng phun sơn, chổi cọ hay rulo sơn một lớp sơn chống rỉ trên kim loại cao cấp và đợi sơn khô hoàn toàn sau 4 tiếng mới đưa vào sử dụng.

Chú ý: trước khi sơn cần pha thành phần sơn chống rỉ và tuân thủ định mức sơn chống rỉ của nhà sản xuất.

Liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT để được cung cấp những sản phẩm sơn chống rỉ giá rẻ với chất lượng tốt và được sử dụng nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo nhất:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua. Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*