Sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ

Sắt và thép là hai vật liệu dễ bị han rỉ. Hàng năm người ta phải vứt bỏ hàng nghìn tấn sắt thép do bị han rỉ. Để chống lại sự han rỉ người ta có nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có hai phương pháp thường được sử dụng là phương pháp mạ kẽm và phương pháp sơn. Hiện nay, với sự ra đời của các loại sơn chống rỉ rẻ tiền mà hiệu quả thì phương pháp mạ kẽm dường như đã ít được ưa chuộng hơn.

Sơn chống rỉ là loại sơn chuyên dụng cho sắt thép, được sử dụng để sơn lên sắt thép nhằm hạn chế tối đa việc diễn ra hai quá trình: oxi hóa và ăn mòn thụ động, từ đó nâng cao tuổi thọ cho các công trình bằng sắt thép ngoài trời hay ở môi trường ngập úng.

Tại sao nên sơn chống rỉ sắt thép?

Như chúng ta đã biết, sắt là nguyên tố dễ tham gia hoạt động hóa học. Sắt dễ bị oxi hóa để trở thành sứt từ oxit. Đây là một loại hợp chất có màu nâu đỏ, giòn, xốp như bọt biển và có thể dễ dàng bóp nát bằng tay. Quá trình oxi hóa và ăn mòn thụ động sẽ xảy ra nhanh hơn khi có sự xúc tác của nhiệt độ, độ ẩm và ion kim loại mạnh ( có trong muối biển).

Dựa vào nguyên lý đó, nhà sản xuất đã cho ra đời dòng sơn chống rỉ chất lượng cao có khả năng ngăn cản sự tiếp xúc của sắt với ba yếu tố trên, từ đó hạn chế tối đa việc tạo thành sắt từ oxit. Giá sơn chống rỉ khá rẻ, cách sử dụng lại dễ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy phương pháp này rất được ưa chuộng.

Những lợi ích kinh tế mà bạn nhận được khi sử dụng sơn chống rỉ sắt thép cao cấp?

  • Giá sơn chống rỉ cao cấp khá rẻ. Sử dụng loại sơn này rẻ hơn nhiều so với mạ kẽm nên thích hợp với điều kiện kinh tế của mọi nhà.
  • Có thể sơn tại nhà vì không đòi hỏi máy móc phức tạp, không cần kỹ thuật sơn cầu kỳ.
  • Sơn nhanh khô tiết kiệm được công sức, thời gian thi công và chờ đợi, góp phần vào việc đáp ứng đúng tiến độ mà chủ đầu tư đưa ra.
  • Độ bền sơn chống rỉ khoảng từ 10 đến 15 năm giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ cho việc trùng tu, sửa chữa công trình.

Các loại sơn chống rỉ chất lượng cao

Hiện nay trên thị trường có hai dòng sản phẩm sơn chống rỉ sắt thép chính, đó là:

  • Sơn Alkyd: ra đời từ rất lâu. Là loại sơn chống rỉ một thành phần, có màu sắc đa dạng, có giá thành rẻ.
  • Sơn chống rỉ Epoxy: là loại sơn hai thành phần, có nhiều tính năng vượt trội và mang lại hiệu quả cao hơn dòng sơn alkyd, giá thành đa dạng và tương đối hợp lý.

Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí để lựa chọn sản phẩm phù hợp và được hướng dẫn sơn chống rỉ miễn phí, bạn có thể liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua. Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*