Sơn cửa sắt giả gỗ

Sơn cửa sắt giả gỗ

Gỗ thường được chọn làm đồ nội thất, làm cổng, cửa,… vì vừa chắc chắn, an toàn lại gợi ra vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên. Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta không nhất thiết phải dùng gỗ tự nhiên đắt tiền mà có thể dùng các thành phẩm của công nghệ sơn giả gỗ. Một trong số những công nghệ sơn đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay là sơn cửa sắt giả gỗ.

Sơn cửa sắt giả gỗ là việc lợi dụng sự không bão hòa của hỗn hợp màu sơn để sơn lên sắt nhằm tạo hiệu ứng giả gỗ bao gồm màu giả gỗ và các vân gỗ sống động, mềm mại như thật.

Tại sao công nghệ sơn giả gỗ trên sắt lại được nhiều người áp dụng?

  • Sau một thời gian ngắn có thể tạo thành phẩm giống gỗ tự nhiên đến hơn 95%.
  • Giá thành rẻ, dễ thực hiện, ai cũng có thể làm được và có thể làm tại nhà.
  • Quy trình có thể được áp dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm cả kim loại và hợp kim.
  • Khi sơn lên kim loại, hỗn hợp sơn sẽ trực tiếp cản trở quá trình oxi hóa và ăn mòn thụ động khiến vật liệu bị han rỉ bằng việc chống chịu lại cả ba tác động gây ra hiện tượng trên: nhiệt độ, độ ẩm, muối biển. Trung bình sơn sẽ kéo dài độ bền của vật liệu lên ít nhất từ 10 đến 15 năm nên không chỉ được coi là phương pháp làm đẹp đơn thuần mà còn được coi là một phương pháp bảo vệ vật liệu rẻ tiền mà rất hiệu quả. Sử dụng sắt giả gỗ sẽ không lo bị mối mọt xâm nhập như sử dụng gỗ tự nhiên, gỗ ép.


Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Cách sơn giả gỗ trên cửa sắt như thế nào?

Trước khi bắt đầu sơn, bạn cần xử lý bề mặt sắt mạ kẽm thật kỹ lưỡng nhằm loại bỏ mọi tạp chất, bụi bẩn, các mối hàn và lau sạch toàn bộ bề mặt bằng xăng butyl. Sau đó bạn tiến hành sơn theo các bước sau:

  • Bước 1: trộn sơn lót giả gỗ màu da bò: cứng: dung môi pha sơn theo tỉ lệ 6: 1: 3 trong 5 phút để hỗn hợp đồng nhất, sau 15 phút bạn dùng súng phun sơn sơn lên sắt mạ kẽm một lớp duy nhất và đợi khô trong khoảng 4 tiếng.
  • Bước 2: sau khi lớp thứ nhất đã khô, bạn tiến hành vẽ và tạo vân gỗ bằng màu giả gỗ có sẵn.
  • Bước 3: trộn sơn bóng sáng hoặc mờ: cứng: dung môi pha sơn theo tỉ lệ 6: 1: 3 trong 5 phút để hỗn hợp đồng nhất, sau 15 phút dùng súng phun sơn sơn một lớp duy nhất để kết thúc toàn bộ quy trình. Sơn sẽ khô hoàn toàn sau 4 tiếng ở điều kiện bình thường.

Để biến những chiếc cổng sắt tầm thường, thậm chí đã bắt đầu có dấu hiệu han rỉ thành những chiếc cổng gỗ sang trọng và quý phái bạn có thể liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*