Sơn giả đồng cổ

Sơn giả đồng cổ

Là một trong những kỹ thuật sơn mang lại thành phẩm đẹp mắt ngoài mong đợi, sơn giả đồng cổ đang dần chứng minh trong tương lai không xa, đây sẽ là giải pháp số một thay thế việc sử dụng đồng cổ thật lên công trình. Hiện nay, đi bất cứ nơi đâu bạn cũng đều nhìn thấy không ít thì nhiều những công trình cả bình dân và cao cấp có sử dụng kỹ thuật độc đáo này. Vậy cách sơn có dễ không? Chi phí sơn có đắt không và có rủi ro gì xảy ra trong quá trình sử dụng thành phẩm không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sơn giả đồng cổ không phải là một sản phẩm sơn có bán sẵn mà là một kỹ thuật sơn được những người thợ sơn khéo léo và giàu kinh nghiệm sáng tạo ra để đa dạng hóa công dụng của các loại sơn màu. Kỹ thuật này lợi dụng sự không bão hòa của hỗn hợp màu để tạo nên hiệu ứng giả đồng cổ trên bề mặt kim loại hay hợp kim. Người ta thường áp dụng sơn giả cổ trên những công trình đền chùa, cổng nhà, cửa nhà, lan can hay trần nhà. Đây cũng được coi là một nét đặc trưng trong trang trí nhà ở theo xu hướng cổ điển mà sang trọng.

Nước sơn giả đồng cổ có ưu điểm gì?Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

  • Sơn siêu bám trên bề mặt kim loại, hợp kim. Độ bám được duy trì khoảng 10 đến 15 năm tùy vào điều kiện sử dụng là ngoài trời hay trong nhà.
  • Sơn có khả năng thích ứng với các điều kiện khí hậu bất lợi mà đặc trưng ở Việt Nam, đó là nắng, gió, nhiệt, ẩm.
  • Sơn không bám bụi, không bám dầu mỡ, chống lại sự xâm nhập của rêu mốc lại có khả năng kháng hóa chất, kháng dung môi nên có thể dùng chất tẩy rửa để làm sạch.

Cách sơn giả đồng cổ trên kim loại như thế nào?

Quy trình trên thường được áp dụng cho các kim loại và hợp kim như nhôm, gang, sắt, thép,… cho độ giống đồng cổ thật đến hơn 90%. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: trộn sơn đen bóng (hoặc mờ): cứng: dung môi theo tỉ lệ 6: 1: 3 trong 5 phút rồi sơn sau 15 phút. Sơn sẽ tự khô sau khoảng 4 tiếng tạo lớp sơn lót đen bóng (mờ) hoàn hảo.

Bước 2: trộn sơn nhũ đồng: dung môi theo tỉ lệ 1: 1, khuấy đều rồi dùng súng phun sơn sơn một lớp duy nhất. Sau 60 phút tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: sơn bóng bảo vệ bằng cách tiến hành pha sơn bóng theo tỉ lệ sơn bóng: cứng: dung môi theo tỉ lệ 6: 1: 3, khuấy đều trong 5 phút rồi sơn sau 15 phút. Sơn sẽ tự động khô sau 4 tiếng.

Để được hướng dẫn sơn giả đồng cổ tỉ mỉ hơn, được cung cấp tới tận tay những sản phẩm sơn phục vụ quy trình sơn trên, bạn có thể liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo một trong những địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Website: www.decor247.com – www.sonmavang.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*