Sơn gỗ giả cổ

Sơn gỗ giả cổ

Người phương Đông rất ưa chuộng sử dụng gỗ trong trang trí nhà ở. Gỗ là biểu tượng của hành Mộc trong thuyết ngũ hành âm dương, cùng với những đồ vật khác tạo sự cân bằng về phong thủy cho ngôi nhà. Gỗ đồng hành cùng con người trong mọi xu hướng kiến trúc, từ hiện đại đến cổ điển. Gỗ góp một phần không nhỏ vào việc tạo nên sự hoàn hảo cho ngôi nhà. Hiện nay, người ta có nhiều phương pháp để khiến gỗ vừa bền hơn vừa đẹp hơn. Phương pháp rẻ tiền mà hiệu quả là sơn gỗ giả cổ.

Sơn gỗ giả cổ là kỹ thuật sơn lợi dụng sự không bão hòa của hỗn hợp sơn màu để tạo hiệu ứng giả cổ trên gỗ tự nhiên, khiến bề mặt gỗ trở nên nhuốm màu thời gian, vừa cổ kính vừa sang trọng. Kỹ thuật sơn này rất đặc trưng trong trang trí nhà ở cổ điển.

Sơn giả cổ trên gỗ có tác động kép, vừa giúp thay đổi diện mạo cho những đồ vật bằng gỗ cũ kỹ, vừa giúp bảo vệ gỗ khỏi mối mọt xâm nhập. Nước sơn giả cổ trên gỗ vừa siêu bám trên gỗ nên bạn không lo bị bong, vừa có khả năng kháng hóa chất và dung môi, không bám bụi, lại không bám dầu mỡ nên rất dễ lau sạch. Sơn được nhiệt đới hóa hoàn toàn nên rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm và có nhiều mưa như ở Việt Nam.Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Cách sơn gỗ giả cổ như thế nào?

Để có nước sơn đẹp như những mẫu sơn giả cổ trên gỗ đẹp, bạn có thể tiến hành quy trình sơn theo các bước sau:

– Bước 1: chà nhám bề mặt gỗ bằng nhám số 180.

– Bước 2: dùng glazer màu lau bề mặt gỗ bằng vải sạch.

– Bước 3: sơn men bóng trong bằng cách dùng cọ quét hoặc vải lau. Bạn tiến hành trộn sơn men bóng trong: cứng: dung môi pha sơn theo tỉ lệ 1: 1: 2. Trộn đều trong 5 phút và sơn sau 15 phút. Đợi sơn khô hoàn toàn sau 8 tiếng và tiến hành bước tiếp theo.

– Bước 4: sơn men bóng trong lần 2 bằng cách dùng súng phun sơn. Bạn tiến hành trộn sơn men bóng trong : cứng theo tỉ lệ 1:1. Trộn đều trong 5 phút và sơn sau 15 phút. Đợi sơn khô hoàn toàn sau 10 tiếng . Chà nhám 320 sau đó chà nhám 400.

– Bước 5: sử dụng vải lau stain màu giả cổ.

– Bước 6: sơn phủ bóng 2K mờ ( có thể dùng 30%, 50%, 70%, 90%). Bạn tiến hành trộn sơn 2K mờ: cứng sơn 2K mờ: dung môi theo tỉ lệ 4: 1:7. Trộn đều trong 5 phút, để 15 phút sau mới sơn và đợi khô trong khoảng 48 tiếng.

Để được hướng dẫn sơn giả cổ trên gỗ tự nhiên hay trực tiếp tham khảo quy trình sơn của chúng tôi từ A đến Z và được cung cấp các sản phẩm sơn chất lượng cao với giá thành tốt nhất phục vụ quy trình sơn giả cổ trên gỗ tự nhiên, hãy liên hệ tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*