Sơn lót inox

Sơn lót inox

Inox còn được gọi là thép không rỉ là một loại hợp kim của sắt có chứa một lượng crom nhất định, thường từ 10,5% trở nên. Crom có nhiều tính chất ưu việt hơn sắt như dẻo hơn, bền hơn, chịu nóng tốt hơn, độ cứng cao hơn, chống chịu ăn mòn tốt hơn,… Tuy nhiên, không có vật liệu nào bền mãi với thời gian nếu không được bảo vệ. Để duy trì độ bền của inox, người ta thường dùng phương pháp sơn. Một trong những sản phẩm góp phần vào sự thành công của phương pháp này là sơn lót inox.

Sơn lót inox là sản phẩm sơn chuyên dụng cho inox, được dùng để sơn trực tiếp lên trên bề mặt inox trước khi sơn một lớp sơn phủ hay nói cách khác là để tạo lớp lót giữa inox và sơn phủ.

Dùng sơn lót cho inox có lãng phí không?

Nhiều người cho rằng việc sử dụng sơn lót là lãng phí vì nhiều loại sơn phủ hiện nay đều được quảng cáo rằng khi sử dụng thì không cần dùng thêm sơn lót. Nhưng có một số lý do khiến cho việc đầu tư cho sơn lót inox cao cấp là hoàn toàn xứng đáng:

  • Sơn lót tạo lớp nền hoàn hảo, có khả năng che phủ mọi khuyết điểm và tạo lớp nền đều màu, giúp sơn phủ lên chuẩn màu, màu sáng hơn, đẹp hơn.
  • Sơn lót cao cấp còn có khả năng chống lại sự han rỉ của thành phần sắt trong inox do có khả năng chống lại nhiệt độ – độ ẩm – ion kim loại nặng.
  • Một số loại sơn phủ bám dính kém, sau khi sơn lên inox dễ bị bong tróc sẽ đượ cải thiện độ bám khi dùng sơn lót. Sơn lót có thể giúp sơn phủ bám tốt trên bề mặt inox trong ít nhất 10 năm.


Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Có nên dùng sơn phủ trắng để thay cho sơn lót trên inox không?

Giá sơn lót trên inox và sơn phủ trắng tương đương nhau nên bạn nên chọn sơn lót bởi sơn phủ trắng không có khả năng che phủ và tạo độ bám tốt – hai đặc tính quan trọng mà người sử dụng đòi hỏi ở sơn lót.

Cách sơn lót lên inox như thế nào?

Bề mặt càng nhiều khuyết điểm càng thích hợp để dùng sơn lót cho inox cao cấp. Có thể dùng sản phẩm trên inox mới, inox cũ hay thậm chí inox đã có dấu hiệu bị han rỉ.

Bạn tiến hành sơn theo quy trình sau:

  • Bước 1: xả nhám, loại bỏ tạp chất và lau sạch bề mặt inox bằng xăng butyl.
  • Bước 2: sơn một lớp sơn lót cao cấp và đợi khô.
  • Bước 3: hoàn tất toàn bộ quy trình bằng một lớp sơn phủ duy nhất. Sau khi khô bạn sẽ có một nước sơn sáng, đanh chắc, bóng mịn và đẹp như ý muốn.

Để được sở hữu các sản phẩm sơn lót trên inox chất lượng cao, được tư vấn và hướng dẫn cách sơn miễn phí và được hỗ trợ mọi lúc trong quá trình sử dụng sản phẩm hãy liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*