Định mức sơn trên hợp kim nhôm

Định mức sơn trên hợp kim nhôm

Hiện nay, hợp kim nhôm được coi là một trong những loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất vì giá thành rẻ, độ bền cao, dễ gia công tạo nhiều kiểu dáng mẫu mã mà trọng lượng lại nhẹ. Khi sơn lên hợp kim nhôm người ta thường phải tuân thủ theo định mức sơn trên hợp kim nhôm. Vậy định mức sơn là gì và các yếu tố nào ảnh hưởng đến nó?

Định mức sơn là một tiêu chí hàng đầu trong thi công sơn và bắt buộc người thợ thi công sơn trên hợp kim nhôm cần phải tuân thủ để đảm bảo sơn được phân bố theo tỉ lệ vàng trên bề mặt hợp kim. Định mức sơn thường được xác định trên điều kiện sơn lý tưởng nên khi áp dụng vào thực tế sẽ có sự chênh lệnh.

Các loại định mức sơn lên hợp kim nhôm là gì?

Có hai loại định mức sơn mà người sử dụng cần lưu ý đó là định mức sơn lý thuyết và định mức sơn thực tế.

Định mức sơn lý thuyết gắn với điều kiện sơn lý tưởng ( hay còn gọi là điều kiện phòng thí nghiệm ). Ở điều kiện này, việc tính toán định mức sơn bị loại bỏ khỏi các yếu tố như điều kiện tác động từ môi trường hay sự hao hụt bởi nguyên vật liệu.

Định mức sơn thực tế thường được nhà sản xuất cung cấp và in trên bao bì sản phẩm. Khi tính toán để đưa ra định mức này, người ta đã nghĩ đến ảnh hưởng của môi trường, tay nghề của người thợ và đặc tính của vật liệu nên cho kết quả khá chính xác và gần với thực tế.Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không tuân thủ theo định mức sơn thực tế?

Việc không tuân thủ theo định mức sơn tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến những hậu quả hết sức nặng nề như:

  • Sơn phân bố quá nhiều hay quá ít nên ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp của thành phẩm, khiến sơn không lên đúng màu, chuẩn màu và cũng không được đanh, chắc, bóng đẹp.
  • Không biết tính toán lượng sơn sao cho hợp lý sẽ dẫn đến việc mua sơn bị dư thừa hay thiếu hụt, vừa tốn thời gian, công sức lại vừa tốn tiền của.
  • Việc sử dụng sơn thiếu hụt hay dư thừa sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng tới độ bền của thành phẩm sơn, khiến lớp sơn dễ bị bong tróc hay bạc màu, phai màu hơn.

Như vậy, tuân thủ theo định mức sơn là mọt trong những yêu cầu hàng đầu để đảm bảo nước sơn được đẹp nhất, bền nhất. Vậy nhưng đối với những sản phẩm sơn không ghi rõ về định mức thì người sử dụng phải làm như thế nào?

Để được cung cấp những sản phẩm sơn trên hợp kim nhôm chất lượng cao với giá thành tốt và độ bền cao nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT. Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng cung cấp tới bạn định mức sơn riêng cho từng loại sản phẩm sát với thực tế nhất và hỗ trợ lập dự toán sơn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*