Kỹ thuật sơn giả cổ Decor Paint

Kỹ thuật sơn giả cổ Decor Paint

Cuộc sống con người phát triển xu hướng làm đẹp vì thế mà cũng tăng theo, nhằm tạo cho không gian thêm phần cuốn hút, đẹp mắt mà con người ta luôn tìm kiếm và tạo ra những dòng sản phẩm nhằm đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho đời sống. Trang trí nội thất, không gian sống đang rất hot hiện nay, các vật dụng hay đồ nội thất đều phải độc và lạ mới cuốn hút khách hàng, xu thế thịnh hành là dòng sơn giả cổ, sơn theo hơi hướng cổ điển nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại và đang là xu hướng được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Nắm được như cầu của đại đa số các khách hàng Decor Paint sản xuất và tung ra thị trường dòng sản phẩm sơn màuđồng cổ mang thương hiệu riêng, sơn được qua kiểm duyệt về chất lượng mới được đưa đến tay người tiêu dùng. Với những khách hàng là thợ sơn chuyên nghiệp, đã từng sử dụng và có kinh nghiệm sử dụng sơn hầu như đều biết quy trình và cách sơn, nhưng đối với một số khách hàng mới lần đầu tiên biết đến sơn giả cổ và một số thợ sơn mới thì bài viết sau đây là các hướng dẫn vô cùng giá trị:

Sơn giả cổ Decor Paint là dòng sản phẩm sơn 2 thành phần, sơn tạo giả cổ là sự kết hợp xen kẽ giữa 2 màu tạo thành, phương pháp tạo giả cổ có thể sử dụng súng phun sơn hoặc chổi quét đều được, nhưng mỗi dụng cụ sơn sẽ tạo ra một phương pháp sơn khác nhau.

Bước xử lý bề mặt là vô cùng quan trọng trong quá trình phun sơn, yêu cầu thợ sơn phải tỉ mỉ và cẩn thận, chà mịn bề mặt, lau sạch bụi bẩn dầu mỡ bám dính trên bề mặt sản phẩm, sau đó để khô hoàn toàn mới bắt đầu phun sơn.

Hướng dẫn kỹ thuật sơn giả cổ dạng sợi :

Bước 1: Sơn trực tiếp lên cửa cổng sắt với một lớp sơn màu đen trong bảng màu của Decor Paint để tạo lớp nền hiệu ứng. Sơn lót pha theo tỷ lệ: 8 lạng sơn + 2 lạng đóng rắn + 0.4 lít dung môi. Sơn lớp nền thật đều màu, bề mặt sơn mịn để tạo tiền đề cho lớp tiếp theo, sơn đã pha nên sử dụng ngay không pha sơn vầ để qua đêm, định lượng và pha sơn theo đúng tỷ lệ nhà cung cấp đưa ra. Một bộ sơn lót có thể phủ được 5 đến 7m2 bề mặt, sau khi sơn lót nên để khô hoàn toàn trong vòng 24 tiếng mới sơn lớp tiếp theo.Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Bước 2: sau khi lớp lót đã khô hoàn toàn thì quét nhũ đồng lên lớp nền đen tạo 1 lớp sơn giả cổ. Sơn nhũ đồng pha theo tỷ lệ chuẩn: 1kg sơn+ 0.4 lít dung môi, khuấy đều tay để phần nhũ đồng bị lắng xuống dưới đáy hòa đều thành hỗn hợp,  với quy trình sơn nhũ nê dùng chổi dạng lông mịn để quét, quét đều tay sao cho lớp nhũ phủ đều lên bề mặt sơn lót tránh làm loang lổ không đều, chỗ đậm chỗ nhạt, sau khi quét nhũ để lớp nhũ khô hoàn toàn rồi phun lớp tiếp theo, thời gian khô tự nhiên là 24 tiếng có thể cho vào lò sấy để tiết kiệm thời gian thi công hơn, sấy khô ở nhiệt độ 50 đến 70 độ C trong vòn 3 đến 4 tiếng, với 1 kg sơn nhũ đồng có thể phủ được trên 10 m2 tùy vào kỹ thuật sơn và thợ thi công.

Bước 3: Sơn phủ bóng (phủ bóng sáng hoặc bóng mờ), sơn phủ bóng là bước cuối cùng để hoàn thiện nhằm bảo vệ lớp nhũ đồng không bị bong tróc, trầy xước và rỉ sét và còn tạo độ sáng bóng cho vật liệu. Pha sơn nhú đồng theo tỷ lệ: 8 lạng sơn + 2 lạng đóng rắn + 0.4 lít dung môi, sơn đã pha chỉ sử dụng trong vòng 24 tiếng, nên kiểm tra diện tích phủ trước khi pha sơn, tránh làm lãng phí. Sơn phủ bóng để khô hoàn toàn và đưa vào thi công, lắp đặt.

Quy trình sơn giả cổ dạng hạt cũng sơn theo quy trình 3 bước như hướng dẫn trên.

Bước 1: sơn lót màu đen lên bề mặt sản phẩm như quy trình sơn giả cổ dạng quét, sau đó đợi khô hoàn toàn rồi sơn lớp tiếp theo.

Bước 2: dùng súng phun sơn để phun tạo dạng hạt, chỉnh súng phun sơn gió thật nhỏ, sơn ra nhiều để hạt nhũ bắn ra và tạo thành hạt, bắn và di chuyển đều tay để có được lớp sơn nhũ đều màu. Sau đó để khô hoàn toàn mới sơn bước tiếp theo.

Bước 3: phủ bóng bảo vệ và đợi sơn khô hoàn toàn khoảng 24 tiếng rồi mới đưa vào thi công lắp đặt.

Với các hướng dẫn quy trình sơn giả cổ dạng hạt và dạng quét ắt hẳn các bạn đã phần nào nắm được, mong rằng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, đẹp mắt, dễ thi công cho công trình nhà mình.

Liên hệ hotline để được giải đáp thắc mắc và tư vấn kỹ thuật sơn giả cổ, cách pha sơn chuẩn nhé

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

Để giải đáp thắc mắc quý khách vui lòng gửi về mail:

Email: hotro@sondandung.com

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

Website: www.sondandung.com

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*