Kỹ thuật sơn inox

Kỹ thuật sơn inox

Trước đây con người thường lệ thuộc vào sơn tĩnh điện và phải tri qua rất nhiều công đoạn phức tạp mới có được một nước sơn ưng ý. Điển hình là kỹ thuật sơn trên inox rất cầu kỳ lại đòi hỏi nhiều máy móc hiện đại đi kèm nên gây khó khăn cho người sử dụng. Với kỹ thuật sơn cũ đôi khi người ta chất nhận bỏ đi inox cũ, thay thế bằng inox mới hơn là phải sơn sửa lại rất vất vả. Tuy nhiên hiện nay, kỹ thuật sơn mới đơn giản hơn đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho họ trực tiếp sử dụng và trải nghiệm tính năng của sản phẩm.

Một số ưu điểm của công nghệ sơn trên chất liệu inox hiện đại ngày nay là gì?

Hiện đại không đồng nghĩa với việc lệ thuộc vào máy móc. Công nghệ sơn hiện đại cắt bỏ gần như hoàn toàn các khâu phụ trong quá trình thi công sơn trên inox trước đây do thành phần sơn trên inox cao cấp đã mang đầy đủ các đặc tính của sản phẩm sơn lót, sơn chống rỉ hay chất tạo độ bám dính. Bạn có thể yên tâm rằng nước sơn sau đó vẫn bền, đẹp và đạt tiêu chuẩn như nước sơn tĩnh điện.

Như vậy, chỉ với loại sơn cao cấp cùng súng phun sơn và một số dung môi, dụng cụ khác người sử dụng có thể chủ động sơn tại công trình thay vì phải vất vả vận chuyển đến xưởng như trước đây. Điều này giúp họ tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền của.

Các bước sơn lên bề mặt inox theo quy trình sơn hiện đại gồm có:Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

  • Bước 1: xả nhám, loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, các mối hàn và lau sạch bề mặt bằng xăng butyl.

Các tạp chất nhỏ li ti bám trên bề mặt inox đôi khi lại chính là nguyên nhân gây giảm sút chất lượng sơn, khiến sơn không đạt độ bám, độ bền như mong muốn.Vì thế đối với inox cũ hay mới thì việc làm cần thiết trước khi sơn là lau sạch bề mặt, đảm bảo bề mặt nhẵn bóng và bằng phẳng bằng cách xả nhám, khi bề mặt khô mới tiến hành các bước sơn cho inox.

  • Bước 2: sơn trực tiếp lên bề mặt inox mà không cần các hóa chất hỗ trợ.

Trước khi sơn bạn cần tiến hành pha sơn theo đúng tỉ lệ. Tỉ lệ hợp lý cho loại sơn inox là 6: 2: 2 tức là 6 lạng sơn: 2 lạng cứng: 2 lạng dung môi pha sơn. Sau khi cân đúng tỉ lệ bạn tiến hành trộn đều sơn trong khoảng 5 phút sau đó đợi khoảng 15 phút rồi mới sơn.

Có nhiều dụng cụ rẻ tiền khác nhau để bạn lựa chọn tùy thuộc vào từng bề mặt trong đó chúng tôi khuyên bạn nên dùng súng phun sơn thay vì chổi cọ và rulo để nước sơn mỏng mịn. Sau khoảng 4 tiếng sơn khô hoàn toàn là có thể đưa vào sử dụng. Thật đơn giản để có một nước sơn ưng ý đúng không nào?

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong việc sơn lên mọi chất liệu, trong đó có chất liệu inox. Liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*