Quy trình sơn trên hợp kim nhôm

Quy trình sơn trên hợp kim nhôm

Đối với mỗi chúng ta, nhôm có lẽ không phải là một loại vật liệu xa lạ gì nữa. Giá thành rẻ cùng việc có nhiều phẩm chất quan trọng đã khiến nhôm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, trở thành một trong những vật liệu phổ biến nhất. Từ nhôm nguyên chất người ta có thể pha thêm nhiều chất khác nhau để tạo thành dạng hợp kim nhôm mang nhiều đặc điểm có lợi cho mục đích sử dụng. Hợp kim nhôm đã và đang trở thành một vật liệu được sử dụng rộng rãi tương tự như nhôm kim loại, chính vì vậy mà phương pháp làm đẹp cho nó cũng nhiều hơn bởi quy trình sơn trên hợp kim nhôm cũng đã đa dạng hơn rất nhiều.

Hợp kim nhôm là sự kết hợp giữa nhôm với các nguyên tố hóa học khác như sắt, mangan, thiếc, magie, silic,…trong đó nhôm là thành phần chính. Hợp kim nhôm được chế tạo nhằm khắc phục nhược điểm, nâng cao phẩm chất so với nhôm nguyên thủy.

Tại sao cần sơn trên hợp kim nhôm?

Hợp kim nhôm có rất nhiều ứng dụng quan trọng như:

  • Là một vật liệu quan trọng để sản xuất vỏ và các thiết bị khác trong máy bay, tên lửa.
  • Vì có tính dẫn nhiệt và chịu nhiệt tốt nên hợp kim nhôm được ứng dụng nhiều trong sản xuất đồ gia dụng như xoong nồi, tủ kệ, vỏ bếp,… trong nhà bếp.
  • Giá thành rẻ nên còn được dùng làm đường ống dẫn khí, dẫn hóa chất,…
  • Độ bền cao và trọng lượng nhẹ còn giúp hợp kim nhôm được ứng dụng nhiều trong xây dựng như làm cổng, cửa, hàng rào, lan can cầu thang,…


Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Với những ứng dụng cơ bản như vậy, chúng ta có thể thấy rằng hợp kim nhôm đều ít nhiều phải tiếp xúc với những điều kiện bất lợi từ môi trường hay thường xuyên phải chịu đựng sự tác động của hóa chất, dung môi nên tuổi thọ sẽ bị ảnh hưởng.

Sơn lên hợp kim nhôm không chỉ là biện pháp hiệu quả để thay đổi toàn bộ diện mạo của đồ dùng làm từ vật liệu này mà còn trực tiếp bảo vệ và làm tăng tuổi thọ của vật liệu bởi vì:

  • Sơn siêu bám trên bề mặt hợp kim nhôm, tạo nước sơn đanh chắc, bóng đẹp.
  • Sơn không thấm nước, không bám bụi bẩn, chống lại sự xâm nhập rêu mốc.
  • Sơn kháng hóa chất, kháng dung môi.
  • Sơn chống chịu lại các điều kiện bất lợi từ ngoại cảnh như tia cực tím, nhiệt độ, độ ẩm, va đập vật lý thông thường,… nên trực tiếp bảo vệ và làm tăng tuổi thọ của đồ dùng.
  • Bảng màu sơn trên hợp kim nhôm phong phú, từ bảng màu người ta lại có thể sáng tạo ra nhiều quy trình sơn độc đáo khác nhau như sơn giả gỗ, sơn giả cổ, sơn vân mây,… nên rất thuận tiện trong việc trang trí công trình xây dựng.

Để được mua sơn trên hợp kim nhôm giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, bạn có thể liên hệ tới CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*