Quy trình sơn trên bề mặt inox

Quy trình sơn trên bề mặt inox

Inox có vai trò quan trọng không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp mà còn trong việc thiết kế đồ nội, ngoại thất. Vì vậy việc thay đổi màu sắc cho inox được rất nhiều người quan tâm. Nhằm cung cấp cho bạn một số kiến thức về kỹ thuật sơn và định hướng cho bạn cách sơn đúng đắn, chúng tôi cung cấp tới bạn quy trình sơn trên bề mặt inox.

Không phải loại sơn nào cũng được dùng để sơn lên inox. Sơn dầu, sơn PU, sơn NC truyền thống không phải loại sơn dùng cho inox bởi khả năng bám dính kém, sơn phủ inox sẽ dễ dàng bị bong tróc, phồng rộp nham nhở. Loại sơn chuyên dụng cho inox là loại sơn trên inox không bong, có khả năng siêu bám, cạo không bong, va đập không trầy xước, phồng rộp, nhiễm nước không lột ra từng mảng và có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm trên bề mặt inox.

Mua sơn trên inox không khó, nhưng điều quan trọng là bạn có tìm được một loại sơn bám dính trên inox được không. Sau đây là một số đặc điểm để nhận biết loại sơn trên inox chất lượng cao:

 • Sơn siêu bám trên inox tạo thành nước sơn đanh chắc và bóng mịn như sơn tĩnh điện.
 • Sơn chống chịu được va đập tốt mà không bị trầy xước, bong tróc.
 • Sơn có đặc tính kháng hóa chất, dung môi và aceton.
 • Sơn không bám bụi, không bám dầu mỡ, không cho rêu mốc xâm nhập.

Quy trình sơn lên inox hiện nay có gì thuận lợi?Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288
Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

 • Sơn phủ inox mà không cần sơn lót, cũng không cần sơn chống rỉ, không cần xử lý phốt phát như sơn tĩnh điện.
 • Sơn trên chất liệu inox không cần phải phụ thuộc vào máy móc, chỉ với súng phun sơn là đã có thể sơn trên quy mô lớn nhỏ khác nhau.
 • Sơn lên trên bề mặt inox cố định vào công trình mà không cần tháo rỡ, vận chuyển đế xưởng sơn tĩnh điện rồi quay trở về lắp ráp.
 • Sơn phun trên inox giúp tiết kiệm nguyên liệu sơn, người dùng chủ động được thời gian, không gian thực hiện quy trình mà không bị lệ thuộc vào nhà xưởng, máy móc.
 • Kỹ thuật sơn trên inox đơn giản, không cần giàu kinh nghiệm, không đòi hỏi thao tác phức tạp nên ai cũng có thể thực hiện được.

Quy trình sơn cho inox như thế nào?

Tiến hành sơn theo hai bước sau:

 • Bước 1: Xả nhám, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, các mối hàn, các vết rỉ sét và lau sạch toàn bộ bề mặt bằng xăng butyl.
 • Bước 2: pha sơn trên inox: cứng: dung môi sơn theo tỉ lệ 6: 2: 2, khuấy đều trong 5 phút, sau 15 phút thì sơn phun trực tiếp lên bề mặt inox là không cần sơn lót, không cần sơn chống rỉ và không cần xử lý hóa chất bám dính. Sau 4 tiếng ở điều kiện phòng sơn sẽ khô hoàn toàn.

Trên đây là quy trình sơn màu trên inox thông thường, ngoài ra còn có quy trình sơn giả cổ nhũ đồng và nhũ bạc trên inox, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn sơn trên inox miễn phí.

Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH DECOR PAINT theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH DECOR PAINT

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 0382 188 288

DECOR PAINT – SƠN LÀ KHÁC BIỆT

Email: hotro@sondandung.com

Đc: Số 6, Ngõ 189, Đường Cầu Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và nêu yêu cầu của Quý khách. Bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của công ty sẽ liên hệ lại, hỗ trợ Quý khách được đầy đủ, chi tiết & chú đáo nhất. Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Công ty TNHH Decor Paint trong suốt nhiều năm qua.

Tổng đài tư vấn của công ty: 0382 188 288

Tổng đài tư vấn miền Nam: 0339 269 369

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*